Khách hàng Mỹ có thể nhận xe VinFast VF8 từ ngày 01/03/2023

gia-xe-oto-dien-vinfast-vf8-mau-do

Những chiếc VF 8 phiên bản City Edition đầu tiên sẽ được hãng xe Việt bàn giao tới người dùng Mỹ tại cửa hàng VinFast, bang California vào ngày 1/3.

Đây là sản phẩm của hãng xe Việt – VinFast thuộc lô 999 xe phiên bản City Edition, cập cảng hồi tháng 12 năm ngoái. Lô xe này có 2 phiên bản Eco và Plus, tầm di chuyển lần lượt 333 km và 307 km sau mỗi lần sạc đầy, được chứng nhận bởi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA).

gia-xe-oto-dien-vinfast-vf8-tong-quan-vf8

VF 8 City Edition là phiên bản được VinFast xuất khẩu đến thị trường Mỹ, tích hợp hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS và bộ ứng dụng tiện ích, giải trí thông minh Smart Services. Ngoài ra, xe sẽ được cập nhật phần mềm miễn phí, nâng cấp các tính năng, ứng dụng.

Đại diện VinFast cho biết, có 14 hãng bảo hiểm đồng ý cung cấp dịch vụ cho chủ xe VF 8, như State Farm, Allstate, Liberty Mutual, Safeco… Trong đó, State Farm và Allstate là những công ty kinh doanh bảo hiểm ô tô hàng đầu tại Mỹ. Ngoài ra, hãng này cũng hợp tác với ngân hàng U.S. Bank nhằm cung cấp giải pháp cho thuê, vay mua dài hạn các mẫu xe điện VinFast tại Mỹ.

Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa lưu động, cứu hộ 24/7… được VinFast áp dụng tương tự các thị trường còn lại. Tại Mỹ, VF 8 có 4 phiên bản pin gồm Eco 1 pin, Eco 2 pin, Plus 1 pin và Plus 2 pin, giá lần lượt 40.700 USD, 41.000 USD, 47.700 USD và 48.000 USD. Mức giá này chưa bao gồm phí thuê pin.

Không ngại đua giảm giá với Tesla

Mới đây, VinFast điều chỉnh giá thuê VF 8 đối với một số khách hàng tại Mỹ, giảm hơn 50% so với mức thông báo ban đầu.

gia-xe-oto-dien-vinfast-vf8-mau-cam

Hồi tháng 1, VinFast từng thông báo biểu giá thuê VF 8 cho khách hàng tại Mỹ là 599 USD/tháng, áp dụng trong 2 năm đầu tiên. Tuy vậy, VinFast quyết định hạ giá thuê xe trong 2 năm đầu xuống chỉ còn 399 USD/tháng.

Trong email gửi đến nhóm khách hàng tiềm năng, VinFast cho biết cư dân đang sinh sống tại bang California đặt cọc trước có thể chỉ phải trả 274 USD/tháng cho phần chi phí thuê VF 8. Như vậy, mức giá thuê hiện tại của VF 8 giảm từ 33% đến 54% so với con số 599 USD/tháng mà VinFast đưa ra ban đầu.

Động thái này diễn ra sau khi Tesla khơi mào cuộc chiến giảm giá xe điện bằng việc cắt bớt 20% giá bán các mẫu xe của hãng tại nhiều thị trường hồi tháng 1.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Chủ tịch VinFast chia sẻ với truyền thông Việt Nam, khẳng định VinFast không chịu thiệt nếu phải đua về giá. Trong giai đoạn này, số lượng bán của hãng xe Việt nhỏ hơn Tesla cả trăm lần, nên “nếu chúng tôi mất một đồng thì họ phải mất hàng trăm đồng”. Ngoài ra, bà Thuỷ nhấn mạnh Tesla sau nhiều năm phát triển, dư địa tối ưu không còn nhiều như VinFast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *