Thay đổi chiến lược, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện VinFastThay đổi chiến lược,

giaxe-otovinfast-vf8

Mới đây, Tỉ phú Phạm Nhật Vượng chủ tịch tập đoàn Vingroup đã đưa ra quyết định thành lập công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh tiên phong được triển khai trên thế giới nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa, qua đó thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

giaxe-otovinfast-vf8

 

Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng, do ông Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% cổ phần. GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê ô tô – Xe máy điện và Taxi điện.

Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm nay.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM, đơn vị này được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để có thể sử dụng xe điện với chi phí hợp lý.

“Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam”, ông Thanh cho biết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *